CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

Tuesday, November 28, 201712:28 AM(View: 17360)
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

Trước đây, CEO Evan Spiegel đã từ chối 3 tỷ USD của Facebook để bán lại Snapchat, và sau đó là màn ra mắt IPO thành công ngoài mong đợi. Nhìn lại ngày đầu lên sàn của công ty Snap, giá cổ phiếu tăng mạnh lên mốc 24 USD, giúp giá trị vốn hóa của công ty đạt 31 tỷ USD. Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới với khối tài sản hơn 3 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, sau màn IPO thành công, Snapchat bắt đầu bị đối thủ Facebook và Instagram sao chép những tính năng hấp dẫn nhất, thu hút người dùng. Mảng kinh doanh phần cứng đầy tham vọng kết thúc với đầy thất vọng khi hàng trăm nghìn chiếc kính Spectacles vẫn còn tồn kho. Cổ phiếu Snap trong khoảng cuối tháng 11/2017 đã sụt giảm chỉ còn 13 USD/cổ phiếu.

 

Theo báo cáo mới khoảng cuối tháng 11/2017, CEO Evan Spiegel đã bán 20.5 triệu USD cổ phiếu của Snap. Đây là một quyết định bất ngờ giữa lúc công ty Snap gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết CEO Evan Spiegel vẫn sẽ tiếp tục bán cổ phiếu của công ty, tổng giá trị cổ phiếu Snap mà Spiegel đang nắm giữ là khoảng hơn 1 tỷ USD.

 

Trước đó, Evan Spiegel từng cho biết sẽ quyên góp một phần tài sản và cổ phiếu của công ty cho các hoạt động nghệ thuật, giáo dục và y tế. Nhưng số tiền được tiết lộ chỉ khoảng 13 triệu USD. Việc giá cổ phiếu Snap sụt giảm mạnh cũng khiến cho khối tài sản của tỷ phú trẻ tuổi bị đe dọa. Dù chưa rõ nguyên nhân thực sự của quyết định bán đi cổ phần của công ty, nhưng một số nhà phân tích cho rằng nếu những kế hoạch cải tổ Snapchat không thể thành công, bán lại công ty có lẽ sẽ là quyết định cuối cùng và hợp lý nhất.

514Vote
40Vote
32Vote
24Vote
17Vote
3.427
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 27, 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
Monday, April 27, 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
Monday, April 27, 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
Sunday, April 26, 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
Sunday, April 26, 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
Sunday, April 26, 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu