CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

28 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 17650)
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

Trước đây, CEO Evan Spiegel đã từ chối 3 tỷ USD của Facebook để bán lại Snapchat, và sau đó là màn ra mắt IPO thành công ngoài mong đợi. Nhìn lại ngày đầu lên sàn của công ty Snap, giá cổ phiếu tăng mạnh lên mốc 24 USD, giúp giá trị vốn hóa của công ty đạt 31 tỷ USD. Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới với khối tài sản hơn 3 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, sau màn IPO thành công, Snapchat bắt đầu bị đối thủ Facebook và Instagram sao chép những tính năng hấp dẫn nhất, thu hút người dùng. Mảng kinh doanh phần cứng đầy tham vọng kết thúc với đầy thất vọng khi hàng trăm nghìn chiếc kính Spectacles vẫn còn tồn kho. Cổ phiếu Snap trong khoảng cuối tháng 11/2017 đã sụt giảm chỉ còn 13 USD/cổ phiếu.

 

Theo báo cáo mới khoảng cuối tháng 11/2017, CEO Evan Spiegel đã bán 20.5 triệu USD cổ phiếu của Snap. Đây là một quyết định bất ngờ giữa lúc công ty Snap gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết CEO Evan Spiegel vẫn sẽ tiếp tục bán cổ phiếu của công ty, tổng giá trị cổ phiếu Snap mà Spiegel đang nắm giữ là khoảng hơn 1 tỷ USD.

 

Trước đó, Evan Spiegel từng cho biết sẽ quyên góp một phần tài sản và cổ phiếu của công ty cho các hoạt động nghệ thuật, giáo dục và y tế. Nhưng số tiền được tiết lộ chỉ khoảng 13 triệu USD. Việc giá cổ phiếu Snap sụt giảm mạnh cũng khiến cho khối tài sản của tỷ phú trẻ tuổi bị đe dọa. Dù chưa rõ nguyên nhân thực sự của quyết định bán đi cổ phần của công ty, nhưng một số nhà phân tích cho rằng nếu những kế hoạch cải tổ Snapchat không thể thành công, bán lại công ty có lẽ sẽ là quyết định cuối cùng và hợp lý nhất.

514Vote
40Vote
32Vote
24Vote
17Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.