CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

28 Tháng Mười Một 201712:28 SA(Xem: 17770)
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat
CEO Evan Spiegel Bán Cổ Phần Của Snapchat

Trước đây, CEO Evan Spiegel đã từ chối 3 tỷ USD của Facebook để bán lại Snapchat, và sau đó là màn ra mắt IPO thành công ngoài mong đợi. Nhìn lại ngày đầu lên sàn của công ty Snap, giá cổ phiếu tăng mạnh lên mốc 24 USD, giúp giá trị vốn hóa của công ty đạt 31 tỷ USD. Nhà sáng lập và giám đốc điều hành Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới với khối tài sản hơn 3 tỷ USD.

 

Tuy nhiên, sau màn IPO thành công, Snapchat bắt đầu bị đối thủ Facebook và Instagram sao chép những tính năng hấp dẫn nhất, thu hút người dùng. Mảng kinh doanh phần cứng đầy tham vọng kết thúc với đầy thất vọng khi hàng trăm nghìn chiếc kính Spectacles vẫn còn tồn kho. Cổ phiếu Snap trong khoảng cuối tháng 11/2017 đã sụt giảm chỉ còn 13 USD/cổ phiếu.

 

Theo báo cáo mới khoảng cuối tháng 11/2017, CEO Evan Spiegel đã bán 20.5 triệu USD cổ phiếu của Snap. Đây là một quyết định bất ngờ giữa lúc công ty Snap gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nguồn tin cũng cho biết CEO Evan Spiegel vẫn sẽ tiếp tục bán cổ phiếu của công ty, tổng giá trị cổ phiếu Snap mà Spiegel đang nắm giữ là khoảng hơn 1 tỷ USD.

 

Trước đó, Evan Spiegel từng cho biết sẽ quyên góp một phần tài sản và cổ phiếu của công ty cho các hoạt động nghệ thuật, giáo dục và y tế. Nhưng số tiền được tiết lộ chỉ khoảng 13 triệu USD. Việc giá cổ phiếu Snap sụt giảm mạnh cũng khiến cho khối tài sản của tỷ phú trẻ tuổi bị đe dọa. Dù chưa rõ nguyên nhân thực sự của quyết định bán đi cổ phần của công ty, nhưng một số nhà phân tích cho rằng nếu những kế hoạch cải tổ Snapchat không thể thành công, bán lại công ty có lẽ sẽ là quyết định cuối cùng và hợp lý nhất.

514Vote
40Vote
32Vote
24Vote
17Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.