SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Tuesday, November 28, 201712:39 AM(View: 21474)
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

 

Công nghệ graphene ball hứa hẹn sẽ giúp những viên pin lithium-ion mới, có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy, chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

 

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung đã từng đứng sau một số các công nghệ đột phá, điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

 

Còn pin lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991, từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin lithium-ion đang lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế. Và công nghệ "graphene ball" được đánh giá là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện hành, nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian để được đưa vào hiện thực hóa.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
18Vote
2.830
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.