SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

28 Tháng Mười Một 201712:39 SA(Xem: 21990)
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

 

Công nghệ graphene ball hứa hẹn sẽ giúp những viên pin lithium-ion mới, có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy, chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

 

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung đã từng đứng sau một số các công nghệ đột phá, điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

 

Còn pin lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991, từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin lithium-ion đang lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế. Và công nghệ "graphene ball" được đánh giá là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện hành, nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian để được đưa vào hiện thực hóa.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.