SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

28 Tháng Mười Một 201712:39 SA(Xem: 22030)
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

 

Công nghệ graphene ball hứa hẹn sẽ giúp những viên pin lithium-ion mới, có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy, chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

 

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung đã từng đứng sau một số các công nghệ đột phá, điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

 

Còn pin lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991, từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin lithium-ion đang lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế. Và công nghệ "graphene ball" được đánh giá là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện hành, nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian để được đưa vào hiện thực hóa.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, hải quan tại sân bay quốc tế Hong Kong thu giữ được 110 kg ma túy đá trị giá 9.8 triệu USD trong một kiện hàng chuyển tới từ Mexico.
17 Tháng Mười Hai 2019
Có một quy luật của giới thiết bị công nghệ, luật bất thành văn: nếu tin đồn nào được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong một thời gian dài, khả năng cao tin đồn ấy xác thực.
17 Tháng Mười Hai 2019
Trang Business Insider đã phỏng vấn một số nhân viên Apple Store cũ và mới để tìm hiểu sai lầm mà người dùng iPhone, iPad thường gặp phải.
17 Tháng Mười Hai 2019
theo một báo cáo tổng hợp từ 67 nhà khoa học từ 17 nước, kết luận rằng mức độ oxy trong đại dương đã giảm khoảng 2% kể từ giữa thế kỉ 20 và lượng nước bị thiếu hụt oxy đã tăng lên 4 lần kể từ những năm 1960
17 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, Tehran kêu gọi Seoul nhanh chóng thanh toán 6 tỷ USD tiền mua dầu, vốn bị đóng băng sau khi Washington cấm vận.
17 Tháng Mười Hai 2019
Kawasaki Heavy Industries giới thiệu tàu chở hàng đầu tiên trên thế giới vận chuyển Hydro lỏng, sử dụng công nghệ nhằm giúp mở rộng đáng kể khả năng vận chuyển nguồn năng lượng xanh.