SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

28 Tháng Mười Một 201712:39 SA(Xem: 21556)
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball
SamSung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Công Nghệ Graphene Ball

Khoảng cuối tháng 11/2017, SAIT, Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung, tiết lộ về công nghệ “graphene ball” đã được nghiên cứu thành công và hiện đang được mở rộng để phát triển. Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp viên pin lithium-ion hơn 45% và có thể sạc nhanh hơn đến 5 lần.

 

Công nghệ graphene ball hứa hẹn sẽ giúp những viên pin lithium-ion mới, có dung lượng tương tự Galaxy Note 8 sẽ chỉ mất 12 phút để sạc đầy, chứ không cần phải mất đến hơn 1 giờ như trước đây.

 

Viện Công nghệ Tiên tiến của Samsung đã từng đứng sau một số các công nghệ đột phá, điển hình như việc phát triển các vật liệu Quantum Dot không chứa cadmium và hiện đang được sử dụng trong các TV cao cấp của hãng.

 

Còn pin lithium-ion lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1991, từ đó trở thành một trong những thứ không thể thiết trên các thiết bị cầm tay. Nhiều người tin rằng, công nghệ pin lithium-ion đang lỗi thời và đã đến lúc phải có thứ khác thay thế. Và công nghệ "graphene ball" được đánh giá là một trong những điểm sáng của các công nghệ pin hiện hành, nhưng sẽ cần khá nhiều thời gian để được đưa vào hiện thực hóa.

59Vote
40Vote
35Vote
28Vote
18Vote
2.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.