Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

28 Tháng Mười Một 201712:48 SA(Xem: 38190)
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft.  Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.

 

Một bản lưu ý dài 3,000 từ, được Nadella viết vào năm 2014, sau khi vừa mới trở thành CEO của Microsoft. Trong bản lưu ý, CEO Nadella đã vạch ra những định hướng và tầm nhìn tương lai. Đó là những công nghệ và ứng dụng thông minh, có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc và giúp tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

 

Cụ thể, CEO Nadella đã đặt tên cho ứng dụng là Delve, 1 trong 2 ứng dụng thông minh trong chiến lược của Microsoft. Chúng có thể phân tích bối cảnh xung quanh người dùng, công việc đang làm, để từ đó đưa ra những gợi ý và những thứ người dùng cần, trước cả khi người dùng biết rằng họ cần chúng. CEO Nadella viết: “Mọi người có thể sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Họ sẽ được trải nghiệm những sự kỳ diệu của trí thông minh máy tính xung quanh mình, với Delve và Cortana”.

 

Dù là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana. Tuy nhiên, Cortana mang tính phổ biến hơn và có thể giúp người dùng trong nhiều công việc hàng ngày, tìm kiếm thông tin hay dự báo thời tiết. Trong khi đó, Delve tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ công việc, email và Office.

 

Nền tảng công nghệ của Delve sẽ vẫn còn, Microsoft cho biết: “Delve là một dịch vụ quan trọng và phổ biến để hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh của phần mềm Office 365. Hàng triệu người đã sử dụng Delve để tìm kiếm các địa chỉ liên lạc và nội dung liên quan đến công việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp nền tảng công nghệ tìm kiếm của Delve vào Windows 10, để mở rộng các ứng dụng hữu ích của công nghệ”.

 

Việc khai tử những ứng dụng ít người dùng không phải là điều khó hiểu, nhưng Delve từng được xem là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với sự phát triển của Microsoft và Windows. Trong tương lai, Microsoft có lẽ sẽ chỉ tập trung phát triển trợ lý ảo thông minh Cortana, để có thể hỗ trợ công việc tốt hơn cho người dùng.

516Vote
41Vote
310Vote
212Vote
110Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.