Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

28 Tháng Mười Một 201712:48 SA(Xem: 38347)
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft.  Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.

 

Một bản lưu ý dài 3,000 từ, được Nadella viết vào năm 2014, sau khi vừa mới trở thành CEO của Microsoft. Trong bản lưu ý, CEO Nadella đã vạch ra những định hướng và tầm nhìn tương lai. Đó là những công nghệ và ứng dụng thông minh, có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc và giúp tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

 

Cụ thể, CEO Nadella đã đặt tên cho ứng dụng là Delve, 1 trong 2 ứng dụng thông minh trong chiến lược của Microsoft. Chúng có thể phân tích bối cảnh xung quanh người dùng, công việc đang làm, để từ đó đưa ra những gợi ý và những thứ người dùng cần, trước cả khi người dùng biết rằng họ cần chúng. CEO Nadella viết: “Mọi người có thể sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Họ sẽ được trải nghiệm những sự kỳ diệu của trí thông minh máy tính xung quanh mình, với Delve và Cortana”.

 

Dù là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana. Tuy nhiên, Cortana mang tính phổ biến hơn và có thể giúp người dùng trong nhiều công việc hàng ngày, tìm kiếm thông tin hay dự báo thời tiết. Trong khi đó, Delve tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ công việc, email và Office.

 

Nền tảng công nghệ của Delve sẽ vẫn còn, Microsoft cho biết: “Delve là một dịch vụ quan trọng và phổ biến để hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh của phần mềm Office 365. Hàng triệu người đã sử dụng Delve để tìm kiếm các địa chỉ liên lạc và nội dung liên quan đến công việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp nền tảng công nghệ tìm kiếm của Delve vào Windows 10, để mở rộng các ứng dụng hữu ích của công nghệ”.

 

Việc khai tử những ứng dụng ít người dùng không phải là điều khó hiểu, nhưng Delve từng được xem là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với sự phát triển của Microsoft và Windows. Trong tương lai, Microsoft có lẽ sẽ chỉ tập trung phát triển trợ lý ảo thông minh Cortana, để có thể hỗ trợ công việc tốt hơn cho người dùng.

516Vote
41Vote
310Vote
212Vote
110Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.