Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

28 Tháng Mười Một 201712:48 SA(Xem: 37608)
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve
Microsoft Khai Tử Ứng Dụng Delve

Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft.  Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.

 

Một bản lưu ý dài 3,000 từ, được Nadella viết vào năm 2014, sau khi vừa mới trở thành CEO của Microsoft. Trong bản lưu ý, CEO Nadella đã vạch ra những định hướng và tầm nhìn tương lai. Đó là những công nghệ và ứng dụng thông minh, có thể hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc và giúp tăng năng suất làm việc một cách đáng kể.

 

Cụ thể, CEO Nadella đã đặt tên cho ứng dụng là Delve, 1 trong 2 ứng dụng thông minh trong chiến lược của Microsoft. Chúng có thể phân tích bối cảnh xung quanh người dùng, công việc đang làm, để từ đó đưa ra những gợi ý và những thứ người dùng cần, trước cả khi người dùng biết rằng họ cần chúng. CEO Nadella viết: “Mọi người có thể sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Họ sẽ được trải nghiệm những sự kỳ diệu của trí thông minh máy tính xung quanh mình, với Delve và Cortana”.

 

Dù là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana. Tuy nhiên, Cortana mang tính phổ biến hơn và có thể giúp người dùng trong nhiều công việc hàng ngày, tìm kiếm thông tin hay dự báo thời tiết. Trong khi đó, Delve tập trung nhiều hơn vào việc hỗ trợ công việc, email và Office.

 

Nền tảng công nghệ của Delve sẽ vẫn còn, Microsoft cho biết: “Delve là một dịch vụ quan trọng và phổ biến để hỗ trợ tính năng tìm kiếm thông minh của phần mềm Office 365. Hàng triệu người đã sử dụng Delve để tìm kiếm các địa chỉ liên lạc và nội dung liên quan đến công việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp nền tảng công nghệ tìm kiếm của Delve vào Windows 10, để mở rộng các ứng dụng hữu ích của công nghệ”.

 

Việc khai tử những ứng dụng ít người dùng không phải là điều khó hiểu, nhưng Delve từng được xem là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với sự phát triển của Microsoft và Windows. Trong tương lai, Microsoft có lẽ sẽ chỉ tập trung phát triển trợ lý ảo thông minh Cortana, để có thể hỗ trợ công việc tốt hơn cho người dùng.

516Vote
41Vote
310Vote
212Vote
110Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.