Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20171:21 SA(Xem: 18718)
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Hồi tháng 02/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thăm dò mối quan hệ với BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, về tiềm năng sản xuất màn hình OLED. Khi đó, BOE không có khả năng sản xuất màn hình OLED với số lượng lớn.

Đến khoảng cuối tháng 11/2017, nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết tình hình đã thay đổi. BOE đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất độc quyền của Apple cho cả tấm nền OLED linh hoạt và có thể gập lại được. Các sản phẩm sẽ phải trải qua bài kiểm tra về chất lượng và tính nhất quán của Apple trước khi người dùng có thể thấy màn hình của BOE trên iPhone XI và XI Plus, hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác của Apple. Mọi thứ có vẻ sẽ trở thành sự thật, nếu không BOE đã không mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

 

Một chi tiết đáng chú ý là BOE không chỉ phát triển màn hình OLED linh hoạt mà cả màn hình OLED có thể gập (với tỷ lệ 50:50), khá trùng khớp với thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình gập khi mở ra có kích thước tương đương iPad.

 

Phía Samsung được cho là sẽ phát hành Galaxy X với màn hình gập vào năm 2018, và có lẽ Apple sẽ quan sát thành công của Samsung trước khi quyết định có đi theo xu hướng mới hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.