Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20171:21 SA(Xem: 18781)
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Hồi tháng 02/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thăm dò mối quan hệ với BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, về tiềm năng sản xuất màn hình OLED. Khi đó, BOE không có khả năng sản xuất màn hình OLED với số lượng lớn.

Đến khoảng cuối tháng 11/2017, nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết tình hình đã thay đổi. BOE đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất độc quyền của Apple cho cả tấm nền OLED linh hoạt và có thể gập lại được. Các sản phẩm sẽ phải trải qua bài kiểm tra về chất lượng và tính nhất quán của Apple trước khi người dùng có thể thấy màn hình của BOE trên iPhone XI và XI Plus, hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác của Apple. Mọi thứ có vẻ sẽ trở thành sự thật, nếu không BOE đã không mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

 

Một chi tiết đáng chú ý là BOE không chỉ phát triển màn hình OLED linh hoạt mà cả màn hình OLED có thể gập (với tỷ lệ 50:50), khá trùng khớp với thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình gập khi mở ra có kích thước tương đương iPad.

 

Phía Samsung được cho là sẽ phát hành Galaxy X với màn hình gập vào năm 2018, và có lẽ Apple sẽ quan sát thành công của Samsung trước khi quyết định có đi theo xu hướng mới hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.