Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20171:21 SA(Xem: 18950)
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Hồi tháng 02/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thăm dò mối quan hệ với BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, về tiềm năng sản xuất màn hình OLED. Khi đó, BOE không có khả năng sản xuất màn hình OLED với số lượng lớn.

Đến khoảng cuối tháng 11/2017, nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết tình hình đã thay đổi. BOE đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất độc quyền của Apple cho cả tấm nền OLED linh hoạt và có thể gập lại được. Các sản phẩm sẽ phải trải qua bài kiểm tra về chất lượng và tính nhất quán của Apple trước khi người dùng có thể thấy màn hình của BOE trên iPhone XI và XI Plus, hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác của Apple. Mọi thứ có vẻ sẽ trở thành sự thật, nếu không BOE đã không mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

 

Một chi tiết đáng chú ý là BOE không chỉ phát triển màn hình OLED linh hoạt mà cả màn hình OLED có thể gập (với tỷ lệ 50:50), khá trùng khớp với thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình gập khi mở ra có kích thước tương đương iPad.

 

Phía Samsung được cho là sẽ phát hành Galaxy X với màn hình gập vào năm 2018, và có lẽ Apple sẽ quan sát thành công của Samsung trước khi quyết định có đi theo xu hướng mới hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q3/2019, kết thúc vào ngày 30/09/2019 (tức Q1 năm tài chính 2020).
26 Tháng Mười 2019
Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
25 Tháng Mười 2019
Những vành sáng và hình dạng ma quái ngoài vũ trụ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra một kế hoạch được cho là "khó hiểu" khi muốn xây tường ở bang Colorado, dù bang không giáp với Mexico.
25 Tháng Mười 2019
Theo website Hàn Quốc The Elec, các tấm nền của hãng hiện đang trải qua những khâu kiểm định chất lượng cuối cùng để được đưa lên chiếc iPhone giá tốt dự kiến ra mắt vào đầu năm 2020.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, UPS – tên tuổi lớn trong ngành vận chuyển Mỹ - tuyên bố hợp tác với CVS - chuỗi cửa hàng dược phẩm lớn nhất nước Mỹ - để khởi động chương trình vận chuyển bằng drone cho các nhà thuốc.