Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20171:21 SA(Xem: 19022)
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Hồi tháng 02/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thăm dò mối quan hệ với BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, về tiềm năng sản xuất màn hình OLED. Khi đó, BOE không có khả năng sản xuất màn hình OLED với số lượng lớn.

Đến khoảng cuối tháng 11/2017, nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết tình hình đã thay đổi. BOE đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất độc quyền của Apple cho cả tấm nền OLED linh hoạt và có thể gập lại được. Các sản phẩm sẽ phải trải qua bài kiểm tra về chất lượng và tính nhất quán của Apple trước khi người dùng có thể thấy màn hình của BOE trên iPhone XI và XI Plus, hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác của Apple. Mọi thứ có vẻ sẽ trở thành sự thật, nếu không BOE đã không mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

 

Một chi tiết đáng chú ý là BOE không chỉ phát triển màn hình OLED linh hoạt mà cả màn hình OLED có thể gập (với tỷ lệ 50:50), khá trùng khớp với thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình gập khi mở ra có kích thước tương đương iPad.

 

Phía Samsung được cho là sẽ phát hành Galaxy X với màn hình gập vào năm 2018, và có lẽ Apple sẽ quan sát thành công của Samsung trước khi quyết định có đi theo xu hướng mới hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.