Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

28 Tháng Mười Một 20171:21 SA(Xem: 19037)
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone
Apple Đang Tìm Cách Giảm Bớt Phụ Thuộc Vào Samsung Về Cung Cấp Màn Hình OLED Cho iPhone

Hồi tháng 02/2017, trang Bloomberg cho biết, Apple đang thăm dò mối quan hệ với BOE, nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc, về tiềm năng sản xuất màn hình OLED. Khi đó, BOE không có khả năng sản xuất màn hình OLED với số lượng lớn.

Đến khoảng cuối tháng 11/2017, nguồn tin mới từ Hàn Quốc cho biết tình hình đã thay đổi. BOE đang chuẩn bị đầu tư vào dây chuyền sản xuất độc quyền của Apple cho cả tấm nền OLED linh hoạt và có thể gập lại được. Các sản phẩm sẽ phải trải qua bài kiểm tra về chất lượng và tính nhất quán của Apple trước khi người dùng có thể thấy màn hình của BOE trên iPhone XI và XI Plus, hay bất kỳ một chiếc smartphone nào khác của Apple. Mọi thứ có vẻ sẽ trở thành sự thật, nếu không BOE đã không mạnh tay đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới.

 

Một chi tiết đáng chú ý là BOE không chỉ phát triển màn hình OLED linh hoạt mà cả màn hình OLED có thể gập (với tỷ lệ 50:50), khá trùng khớp với thông tin cho rằng Apple đang nghiên cứu một chiếc iPhone có màn hình gập khi mở ra có kích thước tương đương iPad.

 

Phía Samsung được cho là sẽ phát hành Galaxy X với màn hình gập vào năm 2018, và có lẽ Apple sẽ quan sát thành công của Samsung trước khi quyết định có đi theo xu hướng mới hay không.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.