Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 201712:18 SA(Xem: 33010)
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

Khoảng cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng đang xem xét đưa ra lệnh cấm sử dụng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc nhằm ngăn tình trạng rò rỉ thông tin.

 

Đề xuất được xem xét rất nghiêm túc của ông chủ Nhà Trắng. Theo trang Bloomberg, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm nhân viên Nhà Trắng sử dụng điện thoại cá nhân trong khi đang làm việc. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên chính phủ, đặc biệt là việc liên lạc với gia đình, trường học và bác sĩ... Các thiết bị của văn phòng Nhà Trắng vốn không thể gửi tin nhắn, và sử dụng máy công cộng để gọi điện cá nhân là việc không được hay.

 

Hiện hệ thống mạng tại nơi quyền lực nhất nước Mỹ cũng đã chặn một số dịch vụ Internet phổ biến như Gmail, Outlook, Skype và Google Hangouts. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Thư ký Báo chí Nhà trắng Sean Spicer đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin có mã hóa như Signal và Confide.

 

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trước tình trạng rò rỉ thông tin, kể từ khi ông lên nắm quyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là việc iPhone của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị hacker nhắm mục tiêu chiếm quyền camera và micro. Hồi tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã lên án về số lượng vụ rò rỉ thông tin trong nội bộ chính quyền ông Donald Trump, đồng thời cam kết có hành động cứng rắn với những người tiết lộ bí mật an ninh quốc gia. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có bị kiểm soát smartphone và hội nhập Twitter hay không.

580Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.