Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 201712:18 SA(Xem: 33260)
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

Khoảng cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng đang xem xét đưa ra lệnh cấm sử dụng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc nhằm ngăn tình trạng rò rỉ thông tin.

 

Đề xuất được xem xét rất nghiêm túc của ông chủ Nhà Trắng. Theo trang Bloomberg, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm nhân viên Nhà Trắng sử dụng điện thoại cá nhân trong khi đang làm việc. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên chính phủ, đặc biệt là việc liên lạc với gia đình, trường học và bác sĩ... Các thiết bị của văn phòng Nhà Trắng vốn không thể gửi tin nhắn, và sử dụng máy công cộng để gọi điện cá nhân là việc không được hay.

 

Hiện hệ thống mạng tại nơi quyền lực nhất nước Mỹ cũng đã chặn một số dịch vụ Internet phổ biến như Gmail, Outlook, Skype và Google Hangouts. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Thư ký Báo chí Nhà trắng Sean Spicer đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin có mã hóa như Signal và Confide.

 

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trước tình trạng rò rỉ thông tin, kể từ khi ông lên nắm quyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là việc iPhone của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị hacker nhắm mục tiêu chiếm quyền camera và micro. Hồi tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã lên án về số lượng vụ rò rỉ thông tin trong nội bộ chính quyền ông Donald Trump, đồng thời cam kết có hành động cứng rắn với những người tiết lộ bí mật an ninh quốc gia. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có bị kiểm soát smartphone và hội nhập Twitter hay không.

580Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.