Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 201712:18 SA(Xem: 33289)
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

Khoảng cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng đang xem xét đưa ra lệnh cấm sử dụng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc nhằm ngăn tình trạng rò rỉ thông tin.

 

Đề xuất được xem xét rất nghiêm túc của ông chủ Nhà Trắng. Theo trang Bloomberg, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm nhân viên Nhà Trắng sử dụng điện thoại cá nhân trong khi đang làm việc. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên chính phủ, đặc biệt là việc liên lạc với gia đình, trường học và bác sĩ... Các thiết bị của văn phòng Nhà Trắng vốn không thể gửi tin nhắn, và sử dụng máy công cộng để gọi điện cá nhân là việc không được hay.

 

Hiện hệ thống mạng tại nơi quyền lực nhất nước Mỹ cũng đã chặn một số dịch vụ Internet phổ biến như Gmail, Outlook, Skype và Google Hangouts. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Thư ký Báo chí Nhà trắng Sean Spicer đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin có mã hóa như Signal và Confide.

 

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trước tình trạng rò rỉ thông tin, kể từ khi ông lên nắm quyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là việc iPhone của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị hacker nhắm mục tiêu chiếm quyền camera và micro. Hồi tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã lên án về số lượng vụ rò rỉ thông tin trong nội bộ chính quyền ông Donald Trump, đồng thời cam kết có hành động cứng rắn với những người tiết lộ bí mật an ninh quốc gia. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có bị kiểm soát smartphone và hội nhập Twitter hay không.

580Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.