Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 201712:18 SA(Xem: 33400)
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

Khoảng cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng đang xem xét đưa ra lệnh cấm sử dụng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc nhằm ngăn tình trạng rò rỉ thông tin.

 

Đề xuất được xem xét rất nghiêm túc của ông chủ Nhà Trắng. Theo trang Bloomberg, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm nhân viên Nhà Trắng sử dụng điện thoại cá nhân trong khi đang làm việc. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên chính phủ, đặc biệt là việc liên lạc với gia đình, trường học và bác sĩ... Các thiết bị của văn phòng Nhà Trắng vốn không thể gửi tin nhắn, và sử dụng máy công cộng để gọi điện cá nhân là việc không được hay.

 

Hiện hệ thống mạng tại nơi quyền lực nhất nước Mỹ cũng đã chặn một số dịch vụ Internet phổ biến như Gmail, Outlook, Skype và Google Hangouts. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Thư ký Báo chí Nhà trắng Sean Spicer đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin có mã hóa như Signal và Confide.

 

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trước tình trạng rò rỉ thông tin, kể từ khi ông lên nắm quyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là việc iPhone của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị hacker nhắm mục tiêu chiếm quyền camera và micro. Hồi tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã lên án về số lượng vụ rò rỉ thông tin trong nội bộ chính quyền ông Donald Trump, đồng thời cam kết có hành động cứng rắn với những người tiết lộ bí mật an ninh quốc gia. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có bị kiểm soát smartphone và hội nhập Twitter hay không.

580Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.