Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

29 Tháng Mười Một 201712:18 SA(Xem: 32887)
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại
Tổng Thống Donald Trump Đang Xem Xét Cấm Nhân Viên Nhà Trắng Sử Dụng Điện Thoại

Khoảng cuối tháng 11/2017, Nhà Trắng đang xem xét đưa ra lệnh cấm sử dụng điện thoại cá nhân tại nơi làm việc nhằm ngăn tình trạng rò rỉ thông tin.

 

Đề xuất được xem xét rất nghiêm túc của ông chủ Nhà Trắng. Theo trang Bloomberg, nhiều nguồn tin nội bộ tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ban hành lệnh cấm nhân viên Nhà Trắng sử dụng điện thoại cá nhân trong khi đang làm việc. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên chính phủ, đặc biệt là việc liên lạc với gia đình, trường học và bác sĩ... Các thiết bị của văn phòng Nhà Trắng vốn không thể gửi tin nhắn, và sử dụng máy công cộng để gọi điện cá nhân là việc không được hay.

 

Hiện hệ thống mạng tại nơi quyền lực nhất nước Mỹ cũng đã chặn một số dịch vụ Internet phổ biến như Gmail, Outlook, Skype và Google Hangouts. Trong nhiệm kỳ của mình, cựu Thư ký Báo chí Nhà trắng Sean Spicer đã cấm nhân viên sử dụng ứng dụng nhắn tin có mã hóa như Signal và Confide.

 

Tổng thống Donald Trump tỏ ra không hài lòng trước tình trạng rò rỉ thông tin, kể từ khi ông lên nắm quyền. Sự kiện đáng chú ý nhất là việc iPhone của Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly bị hacker nhắm mục tiêu chiếm quyền camera và micro. Hồi tháng 08/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã lên án về số lượng vụ rò rỉ thông tin trong nội bộ chính quyền ông Donald Trump, đồng thời cam kết có hành động cứng rắn với những người tiết lộ bí mật an ninh quốc gia. Hiện chưa rõ liệu ông Trump có bị kiểm soát smartphone và hội nhập Twitter hay không.

580Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
581
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.