SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Wednesday, November 29, 201712:33 AM(View: 19145)
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo mạng lưới thanh toán toàn cầu SWIFT, các ngân hàng trên toàn thế giới cần phải có nhiều biện pháp hơn để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng sau khi có sự tiến hóa quan trọng về mức độ đe dọa trong vòng 18 tháng qua.

 

Trong báo cáo chung, SWIFT và BAE Systeam cho rằng giới tin tặc đang ngày càng triển khai nhiều phương thức xâm nhập phức tạp nhằm phá vỡ hệ thống phòng vệ của ngân hàng, sau đó khởi động những chiếc dịch tấn công tinh vi. Khi đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của mục tiêu, những kẻ xâm nhập có thể dành đến 1 năm hoặc lâu hơn để trinh sát, tìm phương thức tấn công hiệu quả nhất, gây thiệt hại lớn nhất.

 

Trong báo cáo viết rằng: “Bằng chứng từ các cuộc tấn công thời gian qua cho thấy những kẻ tấn công ngày càng có khả năng thích ứng, kiên nhẫn, quyết tâm và cũng ngày càng tinh tế hơn. Mức độ đe dọa gia tăng đòi hỏi chúng ta phải hợp tác để có những động thái phản ứng một cách đồng đều”

 

Hồi tháng 04/2017, 1 báo cáo khác cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức tài chính đã tăng lên 89 cuộc trong năm 2016 so với 5 cuộc trong năm 2014. Hồi năm 2016, Tesco Bank của Anh đã bị tấn công, 20,000 tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Tháng 02/2016, hacker đã khai thác lỗ hổng trong kết nối tới hệ thống SWIFT để đánh cắp tới 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh.

 

Tấn công mạng cũng là một trong số những mối lo ngại hàng đầu của các nhà chức trách Mỹ. Jerome Powell, người vừa được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cụ Dự trữ Liên Bang, cho rằng tấn công mạng là nguy cơ lớn nhất mà các ngân hàng Mỹ đang phải đối mặt.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, April 27, 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
Monday, April 27, 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
Monday, April 27, 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
Monday, April 27, 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.