SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

29 Tháng Mười Một 201712:33 SA(Xem: 19171)
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo mạng lưới thanh toán toàn cầu SWIFT, các ngân hàng trên toàn thế giới cần phải có nhiều biện pháp hơn để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng sau khi có sự tiến hóa quan trọng về mức độ đe dọa trong vòng 18 tháng qua.

 

Trong báo cáo chung, SWIFT và BAE Systeam cho rằng giới tin tặc đang ngày càng triển khai nhiều phương thức xâm nhập phức tạp nhằm phá vỡ hệ thống phòng vệ của ngân hàng, sau đó khởi động những chiếc dịch tấn công tinh vi. Khi đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của mục tiêu, những kẻ xâm nhập có thể dành đến 1 năm hoặc lâu hơn để trinh sát, tìm phương thức tấn công hiệu quả nhất, gây thiệt hại lớn nhất.

 

Trong báo cáo viết rằng: “Bằng chứng từ các cuộc tấn công thời gian qua cho thấy những kẻ tấn công ngày càng có khả năng thích ứng, kiên nhẫn, quyết tâm và cũng ngày càng tinh tế hơn. Mức độ đe dọa gia tăng đòi hỏi chúng ta phải hợp tác để có những động thái phản ứng một cách đồng đều”

 

Hồi tháng 04/2017, 1 báo cáo khác cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức tài chính đã tăng lên 89 cuộc trong năm 2016 so với 5 cuộc trong năm 2014. Hồi năm 2016, Tesco Bank của Anh đã bị tấn công, 20,000 tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Tháng 02/2016, hacker đã khai thác lỗ hổng trong kết nối tới hệ thống SWIFT để đánh cắp tới 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh.

 

Tấn công mạng cũng là một trong số những mối lo ngại hàng đầu của các nhà chức trách Mỹ. Jerome Powell, người vừa được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cụ Dự trữ Liên Bang, cho rằng tấn công mạng là nguy cơ lớn nhất mà các ngân hàng Mỹ đang phải đối mặt.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.