SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

29 Tháng Mười Một 201712:33 SA(Xem: 19349)
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo mạng lưới thanh toán toàn cầu SWIFT, các ngân hàng trên toàn thế giới cần phải có nhiều biện pháp hơn để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng sau khi có sự tiến hóa quan trọng về mức độ đe dọa trong vòng 18 tháng qua.

 

Trong báo cáo chung, SWIFT và BAE Systeam cho rằng giới tin tặc đang ngày càng triển khai nhiều phương thức xâm nhập phức tạp nhằm phá vỡ hệ thống phòng vệ của ngân hàng, sau đó khởi động những chiếc dịch tấn công tinh vi. Khi đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của mục tiêu, những kẻ xâm nhập có thể dành đến 1 năm hoặc lâu hơn để trinh sát, tìm phương thức tấn công hiệu quả nhất, gây thiệt hại lớn nhất.

 

Trong báo cáo viết rằng: “Bằng chứng từ các cuộc tấn công thời gian qua cho thấy những kẻ tấn công ngày càng có khả năng thích ứng, kiên nhẫn, quyết tâm và cũng ngày càng tinh tế hơn. Mức độ đe dọa gia tăng đòi hỏi chúng ta phải hợp tác để có những động thái phản ứng một cách đồng đều”

 

Hồi tháng 04/2017, 1 báo cáo khác cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức tài chính đã tăng lên 89 cuộc trong năm 2016 so với 5 cuộc trong năm 2014. Hồi năm 2016, Tesco Bank của Anh đã bị tấn công, 20,000 tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Tháng 02/2016, hacker đã khai thác lỗ hổng trong kết nối tới hệ thống SWIFT để đánh cắp tới 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh.

 

Tấn công mạng cũng là một trong số những mối lo ngại hàng đầu của các nhà chức trách Mỹ. Jerome Powell, người vừa được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cụ Dự trữ Liên Bang, cho rằng tấn công mạng là nguy cơ lớn nhất mà các ngân hàng Mỹ đang phải đối mặt.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.