SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

29 Tháng Mười Một 201712:33 SA(Xem: 19360)
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo mạng lưới thanh toán toàn cầu SWIFT, các ngân hàng trên toàn thế giới cần phải có nhiều biện pháp hơn để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng sau khi có sự tiến hóa quan trọng về mức độ đe dọa trong vòng 18 tháng qua.

 

Trong báo cáo chung, SWIFT và BAE Systeam cho rằng giới tin tặc đang ngày càng triển khai nhiều phương thức xâm nhập phức tạp nhằm phá vỡ hệ thống phòng vệ của ngân hàng, sau đó khởi động những chiếc dịch tấn công tinh vi. Khi đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của mục tiêu, những kẻ xâm nhập có thể dành đến 1 năm hoặc lâu hơn để trinh sát, tìm phương thức tấn công hiệu quả nhất, gây thiệt hại lớn nhất.

 

Trong báo cáo viết rằng: “Bằng chứng từ các cuộc tấn công thời gian qua cho thấy những kẻ tấn công ngày càng có khả năng thích ứng, kiên nhẫn, quyết tâm và cũng ngày càng tinh tế hơn. Mức độ đe dọa gia tăng đòi hỏi chúng ta phải hợp tác để có những động thái phản ứng một cách đồng đều”

 

Hồi tháng 04/2017, 1 báo cáo khác cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức tài chính đã tăng lên 89 cuộc trong năm 2016 so với 5 cuộc trong năm 2014. Hồi năm 2016, Tesco Bank của Anh đã bị tấn công, 20,000 tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Tháng 02/2016, hacker đã khai thác lỗ hổng trong kết nối tới hệ thống SWIFT để đánh cắp tới 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh.

 

Tấn công mạng cũng là một trong số những mối lo ngại hàng đầu của các nhà chức trách Mỹ. Jerome Powell, người vừa được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cụ Dự trữ Liên Bang, cho rằng tấn công mạng là nguy cơ lớn nhất mà các ngân hàng Mỹ đang phải đối mặt.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.