SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

29 Tháng Mười Một 201712:33 SA(Xem: 19085)
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng
SWIFT Cảnh Báo Ngành Ngân Hàng Trước Sự Gia Tăng Của Các Cuộc Tấn Công Mạng

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo mạng lưới thanh toán toàn cầu SWIFT, các ngân hàng trên toàn thế giới cần phải có nhiều biện pháp hơn để tự bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công mạng sau khi có sự tiến hóa quan trọng về mức độ đe dọa trong vòng 18 tháng qua.

 

Trong báo cáo chung, SWIFT và BAE Systeam cho rằng giới tin tặc đang ngày càng triển khai nhiều phương thức xâm nhập phức tạp nhằm phá vỡ hệ thống phòng vệ của ngân hàng, sau đó khởi động những chiếc dịch tấn công tinh vi. Khi đã giành được quyền truy cập vào hệ thống máy tính của mục tiêu, những kẻ xâm nhập có thể dành đến 1 năm hoặc lâu hơn để trinh sát, tìm phương thức tấn công hiệu quả nhất, gây thiệt hại lớn nhất.

 

Trong báo cáo viết rằng: “Bằng chứng từ các cuộc tấn công thời gian qua cho thấy những kẻ tấn công ngày càng có khả năng thích ứng, kiên nhẫn, quyết tâm và cũng ngày càng tinh tế hơn. Mức độ đe dọa gia tăng đòi hỏi chúng ta phải hợp tác để có những động thái phản ứng một cách đồng đều”

 

Hồi tháng 04/2017, 1 báo cáo khác cho rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhắm vào những tổ chức tài chính đã tăng lên 89 cuộc trong năm 2016 so với 5 cuộc trong năm 2014. Hồi năm 2016, Tesco Bank của Anh đã bị tấn công, 20,000 tài khoản của người dùng bị đánh cắp. Tháng 02/2016, hacker đã khai thác lỗ hổng trong kết nối tới hệ thống SWIFT để đánh cắp tới 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh.

 

Tấn công mạng cũng là một trong số những mối lo ngại hàng đầu của các nhà chức trách Mỹ. Jerome Powell, người vừa được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Cụ Dự trữ Liên Bang, cho rằng tấn công mạng là nguy cơ lớn nhất mà các ngân hàng Mỹ đang phải đối mặt.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Ông Lee cho biết những công việc bao gồm kiểm tra tài nguyên, nhân lực và thiết bị hỗ trợ đã bắt đầu được thực hiện.
09 Tháng Sáu 2020
Mỹ ngày càng cảnh giác với chương trình ‘Vạn nhân tài’ của Trung Quốc, vì cho rằng nó tiềm ẩn nguy cơ gián điệp và đánh cắp công nghệ. Giới chức Mỹ đã điều tra và truy tố nhiều nhà khoa học tham gia "Vạn nhân tài" nhưng không khai báo trung thực.
09 Tháng Sáu 2020
Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.
09 Tháng Sáu 2020
Brazil đã khôi phục toàn bộ dữ liệu Covid-19 trên website chính phủ sau khi hứng chịu chỉ trích vì loại bỏ số liệu tổng ca nhiễm và chết do virus.
09 Tháng Sáu 2020
Theo cựu ngoại trưởng Philippines Del Rosario, Manila có quyền tịch thu tài sản của Bắc Kinh tại Philippines để bồi thường cho thiệt hại môi trường ở Biển Đông.
09 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo cơ quan an ninh Hong Kong cho rằng sự can thiệp của Mỹ, Đài Loan thúc đẩy biểu tình và phong trào chống chính quyền đặc khu.