Samsung Mua Lại Startup Fluenty

29 Tháng Mười Một 201712:43 SA(Xem: 26753)
Samsung Mua Lại Startup Fluenty
Samsung Mua Lại Startup Fluenty

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung Electronics cho biết đã mua lại Fluenty – dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo AI của Hàn Quốc.

 

Fluenty hiện đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học machine-learning, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của Samsung. Thương vụ mua lại Fluenty có thể sẽ giúp cho Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Thương vụ cũng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

 

Được thành lập vào tháng 01/2015, Fluenty đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ứng dụng mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu điểm của ứng dụng là có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

 

Hồi tháng 09/2016, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD. Có thể thấy, Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ để âng cấp Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng Bixby vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

 

Trong năm 2016, Samsung đã mua lại VivLabs, startup về trí tuệ nhân tạo AI dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đó. Nhưng công ty vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện hành.

544Vote
42Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.