Samsung Mua Lại Startup Fluenty

29 Tháng Mười Một 201712:43 SA(Xem: 26885)
Samsung Mua Lại Startup Fluenty
Samsung Mua Lại Startup Fluenty

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung Electronics cho biết đã mua lại Fluenty – dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo AI của Hàn Quốc.

 

Fluenty hiện đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học machine-learning, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của Samsung. Thương vụ mua lại Fluenty có thể sẽ giúp cho Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Thương vụ cũng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

 

Được thành lập vào tháng 01/2015, Fluenty đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ứng dụng mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu điểm của ứng dụng là có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

 

Hồi tháng 09/2016, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD. Có thể thấy, Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ để âng cấp Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng Bixby vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

 

Trong năm 2016, Samsung đã mua lại VivLabs, startup về trí tuệ nhân tạo AI dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đó. Nhưng công ty vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện hành.

544Vote
42Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.
10 Tháng Hai 2020
Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.
10 Tháng Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta.
10 Tháng Hai 2020
Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.
10 Tháng Hai 2020
Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy