Samsung Mua Lại Startup Fluenty

29 Tháng Mười Một 201712:43 SA(Xem: 26899)
Samsung Mua Lại Startup Fluenty
Samsung Mua Lại Startup Fluenty

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung Electronics cho biết đã mua lại Fluenty – dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo AI của Hàn Quốc.

 

Fluenty hiện đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học machine-learning, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của Samsung. Thương vụ mua lại Fluenty có thể sẽ giúp cho Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Thương vụ cũng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

 

Được thành lập vào tháng 01/2015, Fluenty đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ứng dụng mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu điểm của ứng dụng là có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

 

Hồi tháng 09/2016, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD. Có thể thấy, Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ để âng cấp Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng Bixby vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

 

Trong năm 2016, Samsung đã mua lại VivLabs, startup về trí tuệ nhân tạo AI dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đó. Nhưng công ty vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện hành.

544Vote
42Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Hai 2020
Nhật Bản cách ly 3,500 người trên một du thuyền sau khi một người từ Hong Kong có kết quả dương tính với virus corona.
05 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (The US Patent & Trademark Office) đã công bố một bằng sáng chế cho thấy khả năng Apple Watch trong tương lai sẽ có thay đổi rất lớn ở phần cứng.
05 Tháng Hai 2020
Weibo Ludougao chia sẻ cô bị đuổi cổ khỏi một nhà nghỉ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam vì là người Vũ Hán.
04 Tháng Hai 2020
Hơn 200 công dân Australia sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán đã được chuyển đến đảo Christmas để cách ly 14 ngày trước khi trở về nhà.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, trang web tiếng Hàn Quốc của Samsung công bố thông tin chiếc loa thông minh Galaxy Home Mini sẽ được bán chính thức tại Hàn Quốc vào ngày 12/02/2020 với giá 9,000 Won, khoảng 83 USD.
04 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Đại sứ quán Nhật tại Manila đưa ra thông báo mới, yêu cầu người xin thị thực phải trả lời thêm một bảng câu hỏi bổ sung về lịch trình đã lưu trú hay di chuyển trước đó.