Samsung Mua Lại Startup Fluenty

29 Tháng Mười Một 201712:43 SA(Xem: 27227)
Samsung Mua Lại Startup Fluenty
Samsung Mua Lại Startup Fluenty

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung Electronics cho biết đã mua lại Fluenty – dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo AI của Hàn Quốc.

 

Fluenty hiện đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học machine-learning, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của Samsung. Thương vụ mua lại Fluenty có thể sẽ giúp cho Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Thương vụ cũng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

 

Được thành lập vào tháng 01/2015, Fluenty đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ứng dụng mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu điểm của ứng dụng là có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

 

Hồi tháng 09/2016, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD. Có thể thấy, Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ để âng cấp Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng Bixby vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

 

Trong năm 2016, Samsung đã mua lại VivLabs, startup về trí tuệ nhân tạo AI dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đó. Nhưng công ty vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện hành.

544Vote
42Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.