Samsung Mua Lại Startup Fluenty

29 Tháng Mười Một 201712:43 SA(Xem: 26691)
Samsung Mua Lại Startup Fluenty
Samsung Mua Lại Startup Fluenty

Khoảng cuối tháng 11/2017, Samsung Electronics cho biết đã mua lại Fluenty – dự án khởi nghiệp về Trí tuệ nhân tạo AI của Hàn Quốc.

 

Fluenty hiện đang phát triển một chatbot dựa trên nền tảng máy học machine-learning, rất có thể sẽ được sử dụng để nâng cấp trợ lý AI Bixby của Samsung. Thương vụ mua lại Fluenty có thể sẽ giúp cho Bixby bổ sung thêm các tính năng mới trong tương lai. Thương vụ cũng bao gồm các kỹ sư, công nghệ và tài sản của Fluenty. Các thành viên sáng lập startup bao gồm các nhà nghiên cứu từ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc như Naver, Kakao và LG Electronics.

 

Được thành lập vào tháng 01/2015, Fluenty đã đưa ra ứng dụng trợ lý trả lời thông minh bằng tiếng Anh và tiếng Hàn. Ứng dụng mang đặc trưng của các chương trình tin nhắn phổ biến nhất như KakaoTalk, Telegram, Line, WhatsApp và Facebook Messenger. Một ưu điểm của ứng dụng là có thể trả lời tin nhắn một cách dí dỏm.

 

Hồi tháng 09/2016, công ty cũng tham gia chương hỗ trợ khởi nghiệp của Samsung với số tiền tài trợ gần 1 triệu USD. Có thể thấy, Samsung đặt nhiều hi vọng vào thương vụ để âng cấp Bixby. Dù nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng, nhưng Bixby vẫn đang phải đối mặt với các khó khăn từ 2 loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

 

Trong năm 2016, Samsung đã mua lại VivLabs, startup về trí tuệ nhân tạo AI dựa trên phiên bản sớm nhất của Siri trước đó. Nhưng công ty vẫn chưa tham gia vào việc phát triển phiên bản Bixby hiện hành.

544Vote
42Vote
36Vote
23Vote
12Vote
4.557
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.