Q3/2017, Apple Dẫn Đầu Về Lợi Nhuận Và Doanh Thu

29 Tháng Mười Một 20171:29 SA(Xem: 19163)
Q3/2017, Apple Dẫn Đầu Về Lợi Nhuận Và Doanh Thu
Q3-2017, Apple Dẫn Đầu Về Lợi Nhuận Và Doanh Thu

Khoảng cuối tháng 11/2017, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đã công bố báo cáo doanh số smartphone của các hãng trong Q3/2017, tính từ tháng 07/2017 đến tháng 09/2017. Theo đó, Apple vẫn dẫn đầu thị trường smartphone về cả lợi nhuận và doanh thu, nhưng so với năm 2016, Samsung đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với Apple.

 

Về lợi nhuận, Apple chiếm 69.9% lợi nhuận trong Q3/2017, bao gồm cả đợt mở bán iPhone 8 và 8 Plus. Samsung giữ vị trí thứ 2 với chỉ 21.8% lợi nhuận. Cùng kỳ năm 2016, khoảng cách % lợi nhuận giữa Apple và Samsung là 66.9%, nhưng năm 2017 chỉ còn 48.1%.

Ngoài ra, Apple chiếm 32% doanh thu toàn thị trường trong khi đó Samsung chiếm 23.1%. Phần trăm doanh thu chênh lệch giữa Apple và Samsung là 8.9%, giảm đáng kể so với con số 15.5% cùng kỳ năm 2016. Cuối cùng, về mặt số lượng smartphone xuất xưởng, Samsung dẫn đầu thị trường với 21.2%, Apple xếp thứ 2 với 11.4%. Samsung có lợi thế trong hạng mục vì bán ra nhiều mẫu smartphone ở các phân khúc khác nhau. Bên cạnh đó, lượng smartphone bán ra trong Q3/2017 của Apple cũng bị ảnh hưởng bởi iPhone X bị hoãn ngày bán ra cho tới đầu tháng 11/2017.

 

Các nhà phân tích không tỏ ra ngạc nhiên với những con số, vì Apple thường đạt lợi nhuận cao nhất vào Q3 và Q4 hàng năm – khi dòng iPhone mới được ra mắt.

511Vote
41Vote
38Vote
24Vote
12Vote
3.626
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.