Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 23180)
Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống
Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống

Ở Mỹ, Giáng sinh luôn là thời điểm bận rộn nhất của các hãng hàng không. Khoảng cuối tháng 11/2017, tình hình càng tồi tệ hơn với American Airlines khi một lỗi trong hệ thống máy tính khiến hãng bị thiếu phi công trầm trọng đúng dịp nghỉ lễ.

 

Theo ước tính của Hiệp hội Phi công Mỹ (APA), có hơn 15,000 chuyến bay từ ngày 17/12 đến ngày 31/12 năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng vì hệ thống sắp xếp ngày nghỉ của American Airlines đã gặp lỗi nghiêm trọng. Dennis Tajer, phát ngôn viên của APA tuyên bố: “Về cơ bản, Mỹ đang gặp một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong việc kiếm phi công cho các buồng lái”

 

Lỗi đã được thông báo tới các phi công. Matt Miller, phát ngôn viên của American Airlines chia sẻ: “Chúng tôi có phi công dự phòng để phục vụ cho các chuyến bay vào tháng 12, và chúng tôi đã trả cho những phi công nhận những chuyến bay mở 150% lương”. Trong một email gửi tới nhân viên, American Airlines đã đề nghị trả thêm lương cho phi công bay một số chuyến nhất định trong kỳ nghỉ lễ.

 

Tuy nhiên, APA đã đệ đơn khiếu nại vì cho rằng một số hạn chế về lương làm thêm giờ vi phạm hợp đồng của hiệp hội. APA cho biết, cho tới ngày 30/11/2017, các quản lý của American Airlines vẫn chưa liên lạc với họ để thảo luận về vấn đề thiếu hụt phi công.

 

Phía American Airlines hy vọng rằng không phải hủy chuyến và tránh gây phiền toái cho khách hàng. Nếu không giải quyết được vấn đề, hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ có thể thiệt hại hàng triệu USD doanh thu.

 

Viễn cảnh tốt đẹp nhất cho cả American Airlines và các hành khách là APA chấp nhận mức tăng lương cho phi công trong dịp nghỉ lễ. Trong năm 2017, các nhà đầu tư đã tỏ ra lo lắng, cổ phiếu American Airlines lao dốc, khi lương dành cho phi công và tiếp viên đã tăng đáng kể so với trước đây.

58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.