Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 22597)
Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống
Hàng Loạt Máy Bay American Airlines Không Có Phi Công Vì Lỗi Hệ Thống

Ở Mỹ, Giáng sinh luôn là thời điểm bận rộn nhất của các hãng hàng không. Khoảng cuối tháng 11/2017, tình hình càng tồi tệ hơn với American Airlines khi một lỗi trong hệ thống máy tính khiến hãng bị thiếu phi công trầm trọng đúng dịp nghỉ lễ.

 

Theo ước tính của Hiệp hội Phi công Mỹ (APA), có hơn 15,000 chuyến bay từ ngày 17/12 đến ngày 31/12 năm 2017 sẽ bị ảnh hưởng vì hệ thống sắp xếp ngày nghỉ của American Airlines đã gặp lỗi nghiêm trọng. Dennis Tajer, phát ngôn viên của APA tuyên bố: “Về cơ bản, Mỹ đang gặp một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong việc kiếm phi công cho các buồng lái”

 

Lỗi đã được thông báo tới các phi công. Matt Miller, phát ngôn viên của American Airlines chia sẻ: “Chúng tôi có phi công dự phòng để phục vụ cho các chuyến bay vào tháng 12, và chúng tôi đã trả cho những phi công nhận những chuyến bay mở 150% lương”. Trong một email gửi tới nhân viên, American Airlines đã đề nghị trả thêm lương cho phi công bay một số chuyến nhất định trong kỳ nghỉ lễ.

 

Tuy nhiên, APA đã đệ đơn khiếu nại vì cho rằng một số hạn chế về lương làm thêm giờ vi phạm hợp đồng của hiệp hội. APA cho biết, cho tới ngày 30/11/2017, các quản lý của American Airlines vẫn chưa liên lạc với họ để thảo luận về vấn đề thiếu hụt phi công.

 

Phía American Airlines hy vọng rằng không phải hủy chuyến và tránh gây phiền toái cho khách hàng. Nếu không giải quyết được vấn đề, hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ có thể thiệt hại hàng triệu USD doanh thu.

 

Viễn cảnh tốt đẹp nhất cho cả American Airlines và các hành khách là APA chấp nhận mức tăng lương cho phi công trong dịp nghỉ lễ. Trong năm 2017, các nhà đầu tư đã tỏ ra lo lắng, cổ phiếu American Airlines lao dốc, khi lương dành cho phi công và tiếp viên đã tăng đáng kể so với trước đây.

58Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.