Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16461)
Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.

 

Theo đó, chủ tịch Lee Kun-hee bị cáo buộc đã sử dụng nhiều tài khoản mượn danh để rút tiền từ công ty, và tránh bị đánh thuế. Theo Đạo luật Giao dịch tài chính và An ninh Hàn Quốc, số tiền có thể bị đánh thuế lên tới 90%.

 

Việc điều tra tài sản và các hoạt động tài chính mờ ám của chủ tịch Lee Kun-hee không phải là mới. Hồi năm 2008, 1 cuộc điều tra đã phát hiện ra ông Lee sử dụng hơn 1,000 tài khoản để thực hiện các hoạt động chuyển đổi tài sản, nhằm tránh thuế.

 

Hồi đầu năm 2017, con trai của Chủ tịch Lee là Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù giam, vì tội tham nhũng và hối lộ liên quan đến vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Những rắc rối của gia tộc chaebol đứng sau tập đoàn Samsung có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả tập đoàn trong thời gian sắp tới.

59Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.