Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16490)
Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.

 

Theo đó, chủ tịch Lee Kun-hee bị cáo buộc đã sử dụng nhiều tài khoản mượn danh để rút tiền từ công ty, và tránh bị đánh thuế. Theo Đạo luật Giao dịch tài chính và An ninh Hàn Quốc, số tiền có thể bị đánh thuế lên tới 90%.

 

Việc điều tra tài sản và các hoạt động tài chính mờ ám của chủ tịch Lee Kun-hee không phải là mới. Hồi năm 2008, 1 cuộc điều tra đã phát hiện ra ông Lee sử dụng hơn 1,000 tài khoản để thực hiện các hoạt động chuyển đổi tài sản, nhằm tránh thuế.

 

Hồi đầu năm 2017, con trai của Chủ tịch Lee là Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù giam, vì tội tham nhũng và hối lộ liên quan đến vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Những rắc rối của gia tộc chaebol đứng sau tập đoàn Samsung có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả tập đoàn trong thời gian sắp tới.

59Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.