Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16700)
Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.

 

Theo đó, chủ tịch Lee Kun-hee bị cáo buộc đã sử dụng nhiều tài khoản mượn danh để rút tiền từ công ty, và tránh bị đánh thuế. Theo Đạo luật Giao dịch tài chính và An ninh Hàn Quốc, số tiền có thể bị đánh thuế lên tới 90%.

 

Việc điều tra tài sản và các hoạt động tài chính mờ ám của chủ tịch Lee Kun-hee không phải là mới. Hồi năm 2008, 1 cuộc điều tra đã phát hiện ra ông Lee sử dụng hơn 1,000 tài khoản để thực hiện các hoạt động chuyển đổi tài sản, nhằm tránh thuế.

 

Hồi đầu năm 2017, con trai của Chủ tịch Lee là Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù giam, vì tội tham nhũng và hối lộ liên quan đến vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Những rắc rối của gia tộc chaebol đứng sau tập đoàn Samsung có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả tập đoàn trong thời gian sắp tới.

59Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.