Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16709)
Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.

 

Theo đó, chủ tịch Lee Kun-hee bị cáo buộc đã sử dụng nhiều tài khoản mượn danh để rút tiền từ công ty, và tránh bị đánh thuế. Theo Đạo luật Giao dịch tài chính và An ninh Hàn Quốc, số tiền có thể bị đánh thuế lên tới 90%.

 

Việc điều tra tài sản và các hoạt động tài chính mờ ám của chủ tịch Lee Kun-hee không phải là mới. Hồi năm 2008, 1 cuộc điều tra đã phát hiện ra ông Lee sử dụng hơn 1,000 tài khoản để thực hiện các hoạt động chuyển đổi tài sản, nhằm tránh thuế.

 

Hồi đầu năm 2017, con trai của Chủ tịch Lee là Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù giam, vì tội tham nhũng và hối lộ liên quan đến vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Những rắc rối của gia tộc chaebol đứng sau tập đoàn Samsung có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả tập đoàn trong thời gian sắp tới.

59Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.