Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

01 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16950)
Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD

Chủ Tịch Lee Kun-hee Của Samsung Bị Điều Tra Vì Cáo Buộc Trốn Thuế 4.2 Tỷ USD
Có vẻ như các nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa kết thúc các cuộc điều tra đối với gia tộc đứng sau đế chế Samsung. Khoảng cuối tháng 11/2017, chủ tịch Lee Kun-hee, người đứng đầu tập đoàn Samsung, tiếp tục bị cáo buộc trốn thuế liên quan tới số tiền 4.2 tỷ USD.

 

Theo đó, chủ tịch Lee Kun-hee bị cáo buộc đã sử dụng nhiều tài khoản mượn danh để rút tiền từ công ty, và tránh bị đánh thuế. Theo Đạo luật Giao dịch tài chính và An ninh Hàn Quốc, số tiền có thể bị đánh thuế lên tới 90%.

 

Việc điều tra tài sản và các hoạt động tài chính mờ ám của chủ tịch Lee Kun-hee không phải là mới. Hồi năm 2008, 1 cuộc điều tra đã phát hiện ra ông Lee sử dụng hơn 1,000 tài khoản để thực hiện các hoạt động chuyển đổi tài sản, nhằm tránh thuế.

 

Hồi đầu năm 2017, con trai của Chủ tịch Lee là Lee Jae-yong đã bị kết án 5 năm tù giam, vì tội tham nhũng và hối lộ liên quan đến vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Những rắc rối của gia tộc chaebol đứng sau tập đoàn Samsung có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động của cả tập đoàn trong thời gian sắp tới.

59Vote
41Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.