Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái

30 Tháng Mười Một 20171:18 SA(Xem: 19700)
Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái
Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 11/2017, một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ Apple sẽ thuê lại địa điểm thử nghiệm xe tự lái tại tiểu bang Arizona, Mỹ, vốn thuộc quyền sở hữu của Fiat-Chrysler trước đây. Đây được xem là bước đi mới nhằm nâng cao các nghiên cứu về công nghệ xe tự lái của hãng.

 

Apple đã tiến hành tuyển dụng rất nhiều kỹ sư kiểm định chất lượng tự động hóa cùng đội ngũ kỹ thuật viên xe hơi để làm việc tại những khu vực xung quanh thành phố Surprise, Arizona. Tuy nhiên, cả Apple lẫn Fiat-Chrysler đều không xác nhận hay đưa ra bình luận.

 

Vào khoảng đầu những năm 2000, Fiat-Chrysler đã sử dụng địa điểm tại tiểu bang Arizona để kiểm tra ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên các bộ phận của xe. Được biết, đây là nơi có rất nhiều tuyến đường khác nhau dành cho xe chạy thử nghiệm, một cung đường cao tốc khép kín hình bầu dục, các khu vực dốc và thậm chí là khu vực riêng để tiến hành thử nghiệm trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

 

Hồi năm 2005, Fiat-Chrysler đã định bán địa điểm lại cho một nhà phát triển với giá 312 triệu USD để xây dựng nhà ở. Nhưng kế hoạch đã thất bại, khiến khu vực bị bỏ hoang đến năm 2017. Tuy nhiên, các hồ sơ ghi chép cho thấy đã có một số hoạt động thử nghiệm mới diễn ra tại đây, và hiện nó đã được cho công ty có tên Route 14 Investment Partners LLC thuê lại.

 

Dù không có bằng chứng cho thấy Apple và Route 14 Investment Partners LLc có mối quan hệ với nhau, nhưng Apple vẫn thường xuyên mượn danh các công ty khác trong các hoạt động thuê bất động sản hay ghi danh thương hiệu. Và cũng sẽ không hề bất ngờ nếu Apple thực sự thuê lại khu vực thử nghiệm tại Arizone, vì trước đó, hãng đã tuyên bố hệ thống tự lái sẽ là mục tiêu tập trung nghiên cứu tiếp theo.

 

Ban đầu, Apple dự định phát triển và sản xuất một mẫu xe điện tự lái riêng biệt. Nhưng đến năm 2016, hãng đã chuyển sang đầu tư vào hệ thống phần mềm dành cho xe tự lái do Bob Mansfield quản lý. Apple cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tự động hóa đầu tiên của hãng trên các tuyến phố công cộng với rất nhiều chiếc Lexus RX450h SUV cùng hàng loạt cảm biến và camera cao cấp.

 

Tháng 06/2017, CEO Tim Cook chính thức xác nhận: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu sâu hơn các hệ thống xe tự lái. Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của công nghệ cốt lõi, và coi đó là khởi nguồn cho tất cả các dự án trí tuệ nhân tạo khác. Hiện nay, nó đang là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”.

537Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.