Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái

30 Tháng Mười Một 20171:18 SA(Xem: 19882)
Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái
Apple Có Thể Vẫn Chưa Từ Bỏ Tham Vọng Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 11/2017, một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ Apple sẽ thuê lại địa điểm thử nghiệm xe tự lái tại tiểu bang Arizona, Mỹ, vốn thuộc quyền sở hữu của Fiat-Chrysler trước đây. Đây được xem là bước đi mới nhằm nâng cao các nghiên cứu về công nghệ xe tự lái của hãng.

 

Apple đã tiến hành tuyển dụng rất nhiều kỹ sư kiểm định chất lượng tự động hóa cùng đội ngũ kỹ thuật viên xe hơi để làm việc tại những khu vực xung quanh thành phố Surprise, Arizona. Tuy nhiên, cả Apple lẫn Fiat-Chrysler đều không xác nhận hay đưa ra bình luận.

 

Vào khoảng đầu những năm 2000, Fiat-Chrysler đã sử dụng địa điểm tại tiểu bang Arizona để kiểm tra ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên các bộ phận của xe. Được biết, đây là nơi có rất nhiều tuyến đường khác nhau dành cho xe chạy thử nghiệm, một cung đường cao tốc khép kín hình bầu dục, các khu vực dốc và thậm chí là khu vực riêng để tiến hành thử nghiệm trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

 

Hồi năm 2005, Fiat-Chrysler đã định bán địa điểm lại cho một nhà phát triển với giá 312 triệu USD để xây dựng nhà ở. Nhưng kế hoạch đã thất bại, khiến khu vực bị bỏ hoang đến năm 2017. Tuy nhiên, các hồ sơ ghi chép cho thấy đã có một số hoạt động thử nghiệm mới diễn ra tại đây, và hiện nó đã được cho công ty có tên Route 14 Investment Partners LLC thuê lại.

 

Dù không có bằng chứng cho thấy Apple và Route 14 Investment Partners LLc có mối quan hệ với nhau, nhưng Apple vẫn thường xuyên mượn danh các công ty khác trong các hoạt động thuê bất động sản hay ghi danh thương hiệu. Và cũng sẽ không hề bất ngờ nếu Apple thực sự thuê lại khu vực thử nghiệm tại Arizone, vì trước đó, hãng đã tuyên bố hệ thống tự lái sẽ là mục tiêu tập trung nghiên cứu tiếp theo.

 

Ban đầu, Apple dự định phát triển và sản xuất một mẫu xe điện tự lái riêng biệt. Nhưng đến năm 2016, hãng đã chuyển sang đầu tư vào hệ thống phần mềm dành cho xe tự lái do Bob Mansfield quản lý. Apple cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống tự động hóa đầu tiên của hãng trên các tuyến phố công cộng với rất nhiều chiếc Lexus RX450h SUV cùng hàng loạt cảm biến và camera cao cấp.

 

Tháng 06/2017, CEO Tim Cook chính thức xác nhận: “Chúng tôi đang tập trung nghiên cứu sâu hơn các hệ thống xe tự lái. Chúng tôi đánh giá cao tầm quan trọng của công nghệ cốt lõi, và coi đó là khởi nguồn cho tất cả các dự án trí tuệ nhân tạo khác. Hiện nay, nó đang là một trong những dự án AI khó thực hiện nhất”.

537Vote
41Vote
33Vote
24Vote
18Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.