Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

30 Tháng Mười Một 20171:32 SA(Xem: 16631)
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đang chuẩn bị đệ đơn kiện Qualcomm vì cho rằng các dòng chip điện thoại Snapdragon của Qualcomm đã tiếp tay cho các điện thoại nền tảng Android vi phạm các bằng sáng chế của hãng.

 

Hồi tháng 07/2017, Qualcomm cũng đã tố cáo Apple vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến pin cho điện thoại. Phía Apple cũng đã đáp trả như thường lệ, phủ nhận và cũng cho rằng các bằng sáng chế của Qualcomm không có giá trị.

 

Tuy nhiên, tại một phiên tòa ở San Diego, Apple đã thay đổi quan điểm đối với những cáo buộc của Qualcomm. Apple cũng cho biết họ sở hữu ít nhất 8 bằng sáng chế liên quan đến pin bị Qualcomm vi phạm. Các bằng sáng chế của Apple liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của bộ xử lý điện thoại chỉ thu được năng lượng tối thiểu cần thiết, tắt các bộ phận của bộ xử lý khi không cần thiết, và làm cho chức năng chờ và tái hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

 

Trong đơn kiện, Apple cáo buộc các vi xử lý Snapdragon 800 và Snapdragon 820 của Qualcomm, vốn được sử dụng trong các mẫu điện thoại của Samsung và Google Pixel đã vi phạm các bằng sáng chế của hãng. Tuy nhiên, Apple không đề cập hoặc có ý định liên đới đến Google và Samsung.

 

Apple khẳng định hãng đã bắt đầu nghiên cứu các sáng chế từ nhiều năm trước khi Qualcomm bắt tay tham gia. Và Apple cũng cho biết đang điều tra xác minh các thiệt hại do Qualcomm gây ra. Phía Qualcomm cũng rất không chịu kém, kiện Apple lên Ủy ban thương mại quốc tế, đề nghị cấm nhập khẩu iPhone có sử dụng các chip của Intel vì vi phạm bằng sáng chế.

 

Cuộc tranh chấp giữa Apple và Qualcomm đối với các bằng sáng chế chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa 2 công ty. Hồi tháng 01/2017, Apple đã kiện đòi Qualcomm số tiền gần 1 tỷ USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của hãng. Còn Qualcomm kiện các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại cho Apple, nhưng Apple đã tham gia vào vụ kiện để bảo vệ họ. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban thương mại quốc tế vì các phương thức định giá của hãng đã bị Apple khiếu nại.

58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.