Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

30 Tháng Mười Một 20171:32 SA(Xem: 16691)
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đang chuẩn bị đệ đơn kiện Qualcomm vì cho rằng các dòng chip điện thoại Snapdragon của Qualcomm đã tiếp tay cho các điện thoại nền tảng Android vi phạm các bằng sáng chế của hãng.

 

Hồi tháng 07/2017, Qualcomm cũng đã tố cáo Apple vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến pin cho điện thoại. Phía Apple cũng đã đáp trả như thường lệ, phủ nhận và cũng cho rằng các bằng sáng chế của Qualcomm không có giá trị.

 

Tuy nhiên, tại một phiên tòa ở San Diego, Apple đã thay đổi quan điểm đối với những cáo buộc của Qualcomm. Apple cũng cho biết họ sở hữu ít nhất 8 bằng sáng chế liên quan đến pin bị Qualcomm vi phạm. Các bằng sáng chế của Apple liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của bộ xử lý điện thoại chỉ thu được năng lượng tối thiểu cần thiết, tắt các bộ phận của bộ xử lý khi không cần thiết, và làm cho chức năng chờ và tái hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

 

Trong đơn kiện, Apple cáo buộc các vi xử lý Snapdragon 800 và Snapdragon 820 của Qualcomm, vốn được sử dụng trong các mẫu điện thoại của Samsung và Google Pixel đã vi phạm các bằng sáng chế của hãng. Tuy nhiên, Apple không đề cập hoặc có ý định liên đới đến Google và Samsung.

 

Apple khẳng định hãng đã bắt đầu nghiên cứu các sáng chế từ nhiều năm trước khi Qualcomm bắt tay tham gia. Và Apple cũng cho biết đang điều tra xác minh các thiệt hại do Qualcomm gây ra. Phía Qualcomm cũng rất không chịu kém, kiện Apple lên Ủy ban thương mại quốc tế, đề nghị cấm nhập khẩu iPhone có sử dụng các chip của Intel vì vi phạm bằng sáng chế.

 

Cuộc tranh chấp giữa Apple và Qualcomm đối với các bằng sáng chế chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa 2 công ty. Hồi tháng 01/2017, Apple đã kiện đòi Qualcomm số tiền gần 1 tỷ USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của hãng. Còn Qualcomm kiện các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại cho Apple, nhưng Apple đã tham gia vào vụ kiện để bảo vệ họ. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban thương mại quốc tế vì các phương thức định giá của hãng đã bị Apple khiếu nại.

58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2020
Một người đàn ông 63 tuổi ở Philippines đã bị cảnh sát bắn chết sau khi đe dọa các nhân viên y tế vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Ireland, Leo Varadkar, đã tái ghi danh với tư cách bác sĩ và sẽ làm việc một ca trong tuần, góp phần trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với đại dịch coronavirus (Covid-19) vào đầu ngày thứ Ba (07/04/2020), khi số ca nhiễm đạt 1,000 tại thủ đô Tokyo.
05 Tháng Tư 2020
Công ty cho biết sẽ xóa các video vi phạm chính sách.
05 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe hôm Chủ nhật (05/04/2020), 10 ngày sau khi ông xét nghiệm dương tính với Covid-19.
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không