Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

30 Tháng Mười Một 20171:32 SA(Xem: 17104)
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đang chuẩn bị đệ đơn kiện Qualcomm vì cho rằng các dòng chip điện thoại Snapdragon của Qualcomm đã tiếp tay cho các điện thoại nền tảng Android vi phạm các bằng sáng chế của hãng.

 

Hồi tháng 07/2017, Qualcomm cũng đã tố cáo Apple vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến pin cho điện thoại. Phía Apple cũng đã đáp trả như thường lệ, phủ nhận và cũng cho rằng các bằng sáng chế của Qualcomm không có giá trị.

 

Tuy nhiên, tại một phiên tòa ở San Diego, Apple đã thay đổi quan điểm đối với những cáo buộc của Qualcomm. Apple cũng cho biết họ sở hữu ít nhất 8 bằng sáng chế liên quan đến pin bị Qualcomm vi phạm. Các bằng sáng chế của Apple liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của bộ xử lý điện thoại chỉ thu được năng lượng tối thiểu cần thiết, tắt các bộ phận của bộ xử lý khi không cần thiết, và làm cho chức năng chờ và tái hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

 

Trong đơn kiện, Apple cáo buộc các vi xử lý Snapdragon 800 và Snapdragon 820 của Qualcomm, vốn được sử dụng trong các mẫu điện thoại của Samsung và Google Pixel đã vi phạm các bằng sáng chế của hãng. Tuy nhiên, Apple không đề cập hoặc có ý định liên đới đến Google và Samsung.

 

Apple khẳng định hãng đã bắt đầu nghiên cứu các sáng chế từ nhiều năm trước khi Qualcomm bắt tay tham gia. Và Apple cũng cho biết đang điều tra xác minh các thiệt hại do Qualcomm gây ra. Phía Qualcomm cũng rất không chịu kém, kiện Apple lên Ủy ban thương mại quốc tế, đề nghị cấm nhập khẩu iPhone có sử dụng các chip của Intel vì vi phạm bằng sáng chế.

 

Cuộc tranh chấp giữa Apple và Qualcomm đối với các bằng sáng chế chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa 2 công ty. Hồi tháng 01/2017, Apple đã kiện đòi Qualcomm số tiền gần 1 tỷ USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của hãng. Còn Qualcomm kiện các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại cho Apple, nhưng Apple đã tham gia vào vụ kiện để bảo vệ họ. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban thương mại quốc tế vì các phương thức định giá của hãng đã bị Apple khiếu nại.

58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?