Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

30 Tháng Mười Một 20171:32 SA(Xem: 16602)
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế
Apple Tiếp Tục Kiện Qualcomm Vi Phạm Bằng Sáng Chế

Khoảng cuối tháng 11/2017, Apple đang chuẩn bị đệ đơn kiện Qualcomm vì cho rằng các dòng chip điện thoại Snapdragon của Qualcomm đã tiếp tay cho các điện thoại nền tảng Android vi phạm các bằng sáng chế của hãng.

 

Hồi tháng 07/2017, Qualcomm cũng đã tố cáo Apple vi phạm một số bằng sáng chế liên quan đến pin cho điện thoại. Phía Apple cũng đã đáp trả như thường lệ, phủ nhận và cũng cho rằng các bằng sáng chế của Qualcomm không có giá trị.

 

Tuy nhiên, tại một phiên tòa ở San Diego, Apple đã thay đổi quan điểm đối với những cáo buộc của Qualcomm. Apple cũng cho biết họ sở hữu ít nhất 8 bằng sáng chế liên quan đến pin bị Qualcomm vi phạm. Các bằng sáng chế của Apple liên quan đến việc đảm bảo mỗi bộ phận của bộ xử lý điện thoại chỉ thu được năng lượng tối thiểu cần thiết, tắt các bộ phận của bộ xử lý khi không cần thiết, và làm cho chức năng chờ và tái hoạt động có hiệu quả tốt hơn.

 

Trong đơn kiện, Apple cáo buộc các vi xử lý Snapdragon 800 và Snapdragon 820 của Qualcomm, vốn được sử dụng trong các mẫu điện thoại của Samsung và Google Pixel đã vi phạm các bằng sáng chế của hãng. Tuy nhiên, Apple không đề cập hoặc có ý định liên đới đến Google và Samsung.

 

Apple khẳng định hãng đã bắt đầu nghiên cứu các sáng chế từ nhiều năm trước khi Qualcomm bắt tay tham gia. Và Apple cũng cho biết đang điều tra xác minh các thiệt hại do Qualcomm gây ra. Phía Qualcomm cũng rất không chịu kém, kiện Apple lên Ủy ban thương mại quốc tế, đề nghị cấm nhập khẩu iPhone có sử dụng các chip của Intel vì vi phạm bằng sáng chế.

 

Cuộc tranh chấp giữa Apple và Qualcomm đối với các bằng sáng chế chỉ là một phần trong cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa 2 công ty. Hồi tháng 01/2017, Apple đã kiện đòi Qualcomm số tiền gần 1 tỷ USD vì đã vi phạm bằng sáng chế của hãng. Còn Qualcomm kiện các công ty đã tham gia sản xuất điện thoại cho Apple, nhưng Apple đã tham gia vào vụ kiện để bảo vệ họ. Ngoài ra, Qualcomm cũng đang phải đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban thương mại quốc tế vì các phương thức định giá của hãng đã bị Apple khiếu nại.

58Vote
41Vote
32Vote
25Vote
17Vote
2.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.