Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

30 Tháng Mười Một 20171:39 SA(Xem: 17714)
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong sự kiện họp báo thường niên re:Invent 2017 tại Las Vegas, Amazon đã ra mắt DeepLens – chiếc camera HD không dây có thể lập trình được cùng tính năng quay video chất lượng 1080p với mức giá 249 USD. Thiết bị có khả năng tự động tiến hành các hoạt động deep-learning để phát hiện và nhận diện hình ảnh, hứa hẹn sẽ giúp machine learning trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

DeepLens của Amazon sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp các lập trình viên chạy thử các mô hình deep learning (học sâu), một khía cạnh nhỏ trong quá trình machine learning (máy học), và nhận diện hình ảnh trực tiếp ngay trên chiếc camera quay phim.

 

Matt Wood, tổng giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo AI tại Amazon Web Services, đã đích thân giới thiệu về DeepLens và nhấn mạnh thiết bị được thiết kế để giúp các lập trình viên, các nhà phát triển trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về machine learning.

 

DeepLens sẽ chạy chip Intel Atom X5 và có thể phát hiện, nhận dạng chính xác các đồ vật, chẳng hạn như dễ dàng phân biệt được giữa thực vật và động vật. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng nhận diện gương mặt và nhận diện nhiều hoạt động thường ngày của con người, như đánh răng, rửa mặt hay tô son...

 

Cơ chế hoạt động của DeepLens cũng khá dễ hiểu. Matt Wood đã đưa một đĩa album lên trước ống kính camera và mỉm cười. Ngay lập tức, thiết bị nhận ra đó là album “The Dark Side of the Moon” của ban nhạc huyền thoại Pink Floyd. Thậm chí, DeepLens còn cho biết gương mặt của ông Wood đang biểu lộ “một cảm xúc tích cực”.

 

Các lập trình viên cũng có thể “dạy” các mẫu vật AI trong Sagemaker, một dịch vụ machine learning mới của Amazon Web Services và chuyển chúng vào DeepLens thông qua Amazon Web Services Management Console.

 

Amazon Web Services cũng ra mắt hệ thống huấn luyện machine learning mới SageMaker. Hệ thống sẽ giúp người dùng dễ dàng áp dụng các mẫu AI phức tạp vào những ứng dụng của họ và hoạt động một cách dễ dàng. Hay họ có thể tự dạy các mẫu của mình dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hoặc lựa chọn một mẫu đã được Amazon Web Services thiết kế từ trước.

 

Ông Matt Wood cho biết thêm: “Với DeepLens và SageMaker, người dùng sẽ được thực sự hòa mình và trải nghiệm với machine learning. Đó là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bản thân”. Trước đó, Amazon Web Services từng nhấn mạnh: “Amazon Web Services DeepLens là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng, phần mềm và các dữ liệu. Điều này đã biến nó thành ví dụ chuẩn mực cho một thiết bị cao cấp nhất. Nó có thể xử lý các đoạn video cũng như audio được nhập vào thông qua các mẫu deep learning được tích hợp sẵn một cách nhanh chóng, độ trễ thấp và tận dụng công nghệ đám mây cho những quá trình xử lý điện toán nâng cao”.

 

Nhìn chung, sản phẩm mới Amazon khá giống với chiếc camera AI Google Clips mà Google vừa ra mắt hồi tháng 10/2017. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở đối tượng người dùng, vì DeepLens tập trung vào các lập trình viên hơn là các đối tượng khách hàng thông thường.

 

Đây cũng không phải lần đầu tiên Amazon Web Services ra mắt sản phẩm phần cứng mới tại sự kiện re:Invent. Trong năm 2016, hãng cũng đã ra mắt Amazon Web Services Snowmobile, mẫu xe container có thể vận chuyển đến 1 exabyte (1 tỷ gigabyte) dữ liệu lên đám mây, đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thích thú.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.