Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

30 Tháng Mười Một 20171:39 SA(Xem: 18093)
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong sự kiện họp báo thường niên re:Invent 2017 tại Las Vegas, Amazon đã ra mắt DeepLens – chiếc camera HD không dây có thể lập trình được cùng tính năng quay video chất lượng 1080p với mức giá 249 USD. Thiết bị có khả năng tự động tiến hành các hoạt động deep-learning để phát hiện và nhận diện hình ảnh, hứa hẹn sẽ giúp machine learning trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

DeepLens của Amazon sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp các lập trình viên chạy thử các mô hình deep learning (học sâu), một khía cạnh nhỏ trong quá trình machine learning (máy học), và nhận diện hình ảnh trực tiếp ngay trên chiếc camera quay phim.

 

Matt Wood, tổng giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo AI tại Amazon Web Services, đã đích thân giới thiệu về DeepLens và nhấn mạnh thiết bị được thiết kế để giúp các lập trình viên, các nhà phát triển trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về machine learning.

 

DeepLens sẽ chạy chip Intel Atom X5 và có thể phát hiện, nhận dạng chính xác các đồ vật, chẳng hạn như dễ dàng phân biệt được giữa thực vật và động vật. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng nhận diện gương mặt và nhận diện nhiều hoạt động thường ngày của con người, như đánh răng, rửa mặt hay tô son...

 

Cơ chế hoạt động của DeepLens cũng khá dễ hiểu. Matt Wood đã đưa một đĩa album lên trước ống kính camera và mỉm cười. Ngay lập tức, thiết bị nhận ra đó là album “The Dark Side of the Moon” của ban nhạc huyền thoại Pink Floyd. Thậm chí, DeepLens còn cho biết gương mặt của ông Wood đang biểu lộ “một cảm xúc tích cực”.

 

Các lập trình viên cũng có thể “dạy” các mẫu vật AI trong Sagemaker, một dịch vụ machine learning mới của Amazon Web Services và chuyển chúng vào DeepLens thông qua Amazon Web Services Management Console.

 

Amazon Web Services cũng ra mắt hệ thống huấn luyện machine learning mới SageMaker. Hệ thống sẽ giúp người dùng dễ dàng áp dụng các mẫu AI phức tạp vào những ứng dụng của họ và hoạt động một cách dễ dàng. Hay họ có thể tự dạy các mẫu của mình dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hoặc lựa chọn một mẫu đã được Amazon Web Services thiết kế từ trước.

 

Ông Matt Wood cho biết thêm: “Với DeepLens và SageMaker, người dùng sẽ được thực sự hòa mình và trải nghiệm với machine learning. Đó là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bản thân”. Trước đó, Amazon Web Services từng nhấn mạnh: “Amazon Web Services DeepLens là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng, phần mềm và các dữ liệu. Điều này đã biến nó thành ví dụ chuẩn mực cho một thiết bị cao cấp nhất. Nó có thể xử lý các đoạn video cũng như audio được nhập vào thông qua các mẫu deep learning được tích hợp sẵn một cách nhanh chóng, độ trễ thấp và tận dụng công nghệ đám mây cho những quá trình xử lý điện toán nâng cao”.

 

Nhìn chung, sản phẩm mới Amazon khá giống với chiếc camera AI Google Clips mà Google vừa ra mắt hồi tháng 10/2017. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở đối tượng người dùng, vì DeepLens tập trung vào các lập trình viên hơn là các đối tượng khách hàng thông thường.

 

Đây cũng không phải lần đầu tiên Amazon Web Services ra mắt sản phẩm phần cứng mới tại sự kiện re:Invent. Trong năm 2016, hãng cũng đã ra mắt Amazon Web Services Snowmobile, mẫu xe container có thể vận chuyển đến 1 exabyte (1 tỷ gigabyte) dữ liệu lên đám mây, đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thích thú.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.