Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

30 Tháng Mười Một 20171:39 SA(Xem: 17799)
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây
Amazon Web Services Ra Mắt Camera AI Không Dây

Khoảng cuối tháng 11/2017, trong sự kiện họp báo thường niên re:Invent 2017 tại Las Vegas, Amazon đã ra mắt DeepLens – chiếc camera HD không dây có thể lập trình được cùng tính năng quay video chất lượng 1080p với mức giá 249 USD. Thiết bị có khả năng tự động tiến hành các hoạt động deep-learning để phát hiện và nhận diện hình ảnh, hứa hẹn sẽ giúp machine learning trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

DeepLens của Amazon sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp các lập trình viên chạy thử các mô hình deep learning (học sâu), một khía cạnh nhỏ trong quá trình machine learning (máy học), và nhận diện hình ảnh trực tiếp ngay trên chiếc camera quay phim.

 

Matt Wood, tổng giám đốc mảng trí tuệ nhân tạo AI tại Amazon Web Services, đã đích thân giới thiệu về DeepLens và nhấn mạnh thiết bị được thiết kế để giúp các lập trình viên, các nhà phát triển trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng về machine learning.

 

DeepLens sẽ chạy chip Intel Atom X5 và có thể phát hiện, nhận dạng chính xác các đồ vật, chẳng hạn như dễ dàng phân biệt được giữa thực vật và động vật. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng nhận diện gương mặt và nhận diện nhiều hoạt động thường ngày của con người, như đánh răng, rửa mặt hay tô son...

 

Cơ chế hoạt động của DeepLens cũng khá dễ hiểu. Matt Wood đã đưa một đĩa album lên trước ống kính camera và mỉm cười. Ngay lập tức, thiết bị nhận ra đó là album “The Dark Side of the Moon” của ban nhạc huyền thoại Pink Floyd. Thậm chí, DeepLens còn cho biết gương mặt của ông Wood đang biểu lộ “một cảm xúc tích cực”.

 

Các lập trình viên cũng có thể “dạy” các mẫu vật AI trong Sagemaker, một dịch vụ machine learning mới của Amazon Web Services và chuyển chúng vào DeepLens thông qua Amazon Web Services Management Console.

 

Amazon Web Services cũng ra mắt hệ thống huấn luyện machine learning mới SageMaker. Hệ thống sẽ giúp người dùng dễ dàng áp dụng các mẫu AI phức tạp vào những ứng dụng của họ và hoạt động một cách dễ dàng. Hay họ có thể tự dạy các mẫu của mình dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hoặc lựa chọn một mẫu đã được Amazon Web Services thiết kế từ trước.

 

Ông Matt Wood cho biết thêm: “Với DeepLens và SageMaker, người dùng sẽ được thực sự hòa mình và trải nghiệm với machine learning. Đó là cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng của bản thân”. Trước đó, Amazon Web Services từng nhấn mạnh: “Amazon Web Services DeepLens là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng, phần mềm và các dữ liệu. Điều này đã biến nó thành ví dụ chuẩn mực cho một thiết bị cao cấp nhất. Nó có thể xử lý các đoạn video cũng như audio được nhập vào thông qua các mẫu deep learning được tích hợp sẵn một cách nhanh chóng, độ trễ thấp và tận dụng công nghệ đám mây cho những quá trình xử lý điện toán nâng cao”.

 

Nhìn chung, sản phẩm mới Amazon khá giống với chiếc camera AI Google Clips mà Google vừa ra mắt hồi tháng 10/2017. Điểm khác biệt có lẽ nằm ở đối tượng người dùng, vì DeepLens tập trung vào các lập trình viên hơn là các đối tượng khách hàng thông thường.

 

Đây cũng không phải lần đầu tiên Amazon Web Services ra mắt sản phẩm phần cứng mới tại sự kiện re:Invent. Trong năm 2016, hãng cũng đã ra mắt Amazon Web Services Snowmobile, mẫu xe container có thể vận chuyển đến 1 exabyte (1 tỷ gigabyte) dữ liệu lên đám mây, đã khiến nhiều người phải trầm trồ, thích thú.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.