Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

02 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18151)
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng kỷ lục lên mức 11,484 USD, sau đó liên tiếp sụt giảm trở về mức 9,000 USD trong chưa đầy 24 giờ. Có rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được những khoản tiền lớn nhờ giá trị tăng trưởng của Bitcoin, nhưng do tốc độ tăng quá nhanh nên đã khiến thị trường có nhiều biến động.

 

Ngay sau khi Bitcoin có biến động mạnh, Agus Martowardojo, thống đốc Ngân hàng Indonesia, cho biết Indonesia sẽ ban hành lệnh cấm đối với Bitcoin và các loại tiền cryptocurrency khác. Theo Pikiran Raykat, lệnh cấm sẽ được Ngân hàng Trung ương Indonesia ban hành vào đầu năm 2018. Tất cả các hành vi tạo điều kiện cho việc giao dịch cryptocurrency cũng sẽ bị cấm, để bảo vệ đồng rupiah của Indonesia và ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

 

Agus Martowardojo cho biết: “Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những tiềm năng bùng phát của các hoạt động kinh doanh mờ ám, và việc kiểm soát hoạt động tài chính bởi các bên không chịu sự quản lý của pháp luật Indonesia, những nguy cơ có thể làm tổn hại đến cấu trúc ngành tài chính ở đây”. Thống đốc Ngân hàng Indonesia cũng cho rằng đồng Bitcoin có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ các hoạt động khủng bố.

 

Sự tăng trưởng với tốc độ quá nhanh của Bitcoin cũng khiến nhiều chuyên gia phân tích lo sợ và cảnh báo rằng bong bóng tiền ảo sắp nổ. Phó Thống đốc ngân hàng của Anh cũng đã khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực mới nào.

512Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.