Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

02 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18520)
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng kỷ lục lên mức 11,484 USD, sau đó liên tiếp sụt giảm trở về mức 9,000 USD trong chưa đầy 24 giờ. Có rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được những khoản tiền lớn nhờ giá trị tăng trưởng của Bitcoin, nhưng do tốc độ tăng quá nhanh nên đã khiến thị trường có nhiều biến động.

 

Ngay sau khi Bitcoin có biến động mạnh, Agus Martowardojo, thống đốc Ngân hàng Indonesia, cho biết Indonesia sẽ ban hành lệnh cấm đối với Bitcoin và các loại tiền cryptocurrency khác. Theo Pikiran Raykat, lệnh cấm sẽ được Ngân hàng Trung ương Indonesia ban hành vào đầu năm 2018. Tất cả các hành vi tạo điều kiện cho việc giao dịch cryptocurrency cũng sẽ bị cấm, để bảo vệ đồng rupiah của Indonesia và ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

 

Agus Martowardojo cho biết: “Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những tiềm năng bùng phát của các hoạt động kinh doanh mờ ám, và việc kiểm soát hoạt động tài chính bởi các bên không chịu sự quản lý của pháp luật Indonesia, những nguy cơ có thể làm tổn hại đến cấu trúc ngành tài chính ở đây”. Thống đốc Ngân hàng Indonesia cũng cho rằng đồng Bitcoin có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ các hoạt động khủng bố.

 

Sự tăng trưởng với tốc độ quá nhanh của Bitcoin cũng khiến nhiều chuyên gia phân tích lo sợ và cảnh báo rằng bong bóng tiền ảo sắp nổ. Phó Thống đốc ngân hàng của Anh cũng đã khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực mới nào.

512Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.