Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

02 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18674)
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin
Indonesia Sẽ Cấm Hoàn Toàn Tiền Ảo Bitcoin

Khoảng cuối tháng 11/2017, theo số liệu của Coinmarketcap, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng kỷ lục lên mức 11,484 USD, sau đó liên tiếp sụt giảm trở về mức 9,000 USD trong chưa đầy 24 giờ. Có rất nhiều nhà đầu tư đã kiếm được những khoản tiền lớn nhờ giá trị tăng trưởng của Bitcoin, nhưng do tốc độ tăng quá nhanh nên đã khiến thị trường có nhiều biến động.

 

Ngay sau khi Bitcoin có biến động mạnh, Agus Martowardojo, thống đốc Ngân hàng Indonesia, cho biết Indonesia sẽ ban hành lệnh cấm đối với Bitcoin và các loại tiền cryptocurrency khác. Theo Pikiran Raykat, lệnh cấm sẽ được Ngân hàng Trung ương Indonesia ban hành vào đầu năm 2018. Tất cả các hành vi tạo điều kiện cho việc giao dịch cryptocurrency cũng sẽ bị cấm, để bảo vệ đồng rupiah của Indonesia và ngăn chặn các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

 

Agus Martowardojo cho biết: “Chúng tôi cũng đang ngăn chặn những tiềm năng bùng phát của các hoạt động kinh doanh mờ ám, và việc kiểm soát hoạt động tài chính bởi các bên không chịu sự quản lý của pháp luật Indonesia, những nguy cơ có thể làm tổn hại đến cấu trúc ngành tài chính ở đây”. Thống đốc Ngân hàng Indonesia cũng cho rằng đồng Bitcoin có thể được sử dụng để rửa tiền và tài trợ các hoạt động khủng bố.

 

Sự tăng trưởng với tốc độ quá nhanh của Bitcoin cũng khiến nhiều chuyên gia phân tích lo sợ và cảnh báo rằng bong bóng tiền ảo sắp nổ. Phó Thống đốc ngân hàng của Anh cũng đã khuyên các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực mới nào.

512Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.624
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.